CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT IELTS 8.0 CỦA BẠN NGUYỄN HƯƠNG GIANG

 

   Trong kỳ thi IELTS, bạn Nguyễn Hương Giang - Sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên đã xuất sắc đạt điểm số 8.0 với điểm tuyệt đối 9.0 cho kỹ năng Listening, 8.0 cho Reading và 7.0 cho 2 kỹ năng Speaking và Writing. Hương Giang chia sẻ về quá trình ôn luyện cũng như những kinh nghiệm để đạt điểm cao của mình:

    Phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất (đặc biệt với làm bài nghe trong kỳ thi IELTS) mà mình được biết và đã áp dụng hiệu quả đó là NGHE VÀ CHÉP CHÍNH TẢ. Bạn nghe và chép chính tả lại 100% những gì bạn nghe được. (Nếu bạn nào cũng học Đại học Ngoại thương thì năm thứ 1 môn tiếng anh các thầy cô cũng hay luyện bạn nghe và chép chính tả.). Bạn nên kết hợp luyện nghe và luyện pronunciation luôn (luyện nghe với nói bao giờ cũng nên luyện song song).

   Trong khi luyện Đọc, mình chú ý rèn luyện khả năng tập trung cao. Chính vì thế, một ngày mình có thể đọc 2 full practices của Reading. Tuy nhiên điểm yếu của mình trong bài thi này là hay bị lẫn lôn trong dạng câu hỏi True/False/Not Given và Yes/No/Not Given. Những tip của giáo viên và luyện tập thật nhiều 2 dạng bài này giúp mình đạt số điểm 8.0 cho phần thi Reading.

   Về kĩ năng nói, mình theo sát những form nói rất hay mà giáo viên cung cấp. Ngoài ra thì việc tự luyện tập và tạo cho mình có phản xạ khi nói là rất quan trọng. Để rèn luyện điều này mình thường học nhóm luôn với các bạn trong lớp và tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trung tâm. Ngoài ra mình cũng rèn luyện việc tìm ý tưởng theo từng chủ đề của IELTS.

   Về kĩ năng viết, mình học những mẫu sẵn có, đặc biệt là mở bài và kết luân để đỡ mất thời gian làm bài. Ngoài ra mình còn học thêm từ academic và idea theo chủ đề. Đặc biệt là bạn nên viết ít nhất một bài theo mỗi chủ đề để rèn luyện kĩ năng và nhờ giáo viên chữa bài để giúp ra kinh nghiệm. Cố gắng viết và vận dụng những câu ghép, câu phức vào bài viết của mình cũng là cách để bạn đạt điểm cao cho bài thi này.”

›› TIN CÙNG CHỦ ĐỀ