BÍ QUYẾT ĐẠT IELTS 8.0 CỦA CHÀNG TRAI HỌC KHỐI A

Sinh năm 1989, với vẻ ngoài khá chín chắn và đã đi làm được 1 năm, nhưng Trần Việt Kiên, anh chàng vừa đạt được số điểm IELTS 8.0 lại có cách nói chuyện dễ gần và cởi mở.
Tỏ ra rất tự tin vào bản thân, Kiên đã chứng tỏ một phần lý do tại sao bạn có thể đạt được số điểm thi cao như thế trong một kỳ thi chuẩn quốc tế.

Sự tự tin chính là yếu tố làm nên thành công

Như đã nói, ấn tượng của người lần đầu tiếp xúc với Kiên chính là sự tự tin. Kiên hiểu bản thân muốn gì và đã làm được gì. Chính vì thế, anh chàng luôn có cách trò chuyện và đối đáp một cách thoải mái, để làm sao bộc lộ cái tôi một cách vừa đủ, đồng thời cũng có thể hòa hợp với cá tính của người đối diện. Cách Kiên nói về số điểm 8.0 IELTS của mình cho thấy anh chàng đã chuẩn bị trước tinh thần để đón nhận con số “khủng” này. Khi người đối diện tỏ ra ngưỡng mộ và muốn biết bí quyết, Kiên chỉ nói: “Mình không có bí quyết gì đâu. Đơn giản là sự tự tin đã làm nên thành công này”.

Tất nhiên, ai cũng hiểu, đằng sau sự tự tin ấy là cả một quá trình học tập nghiêm túc và luôn nỗ lực không ngừng. Bản thân Kiên cũng đã nói: “Nếu tự mình ôn thi, mình xác định chỉ đạt được khoảng 6.5 hoặc 7.0 thôi. Nhưng môi trường học tập tốt, cùng những chỉ dạy tận tình, và những bí quyết hay của thầy dạy là examiner đã cho mình sự tự tin và tinh thần thoải mái trước kỳ thi. Nói nhỏ nhé, ngay khi làm bài xong, mình đã có thể xác định được số điểm mình sẽ đạt được đấy”.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho những sĩ tử chuẩn bị lên đường chinh phục điểm số IELTS, câu trả lời ngắn gọn của Kiên cũng đủ khiến người nghe cảm thấy như được tiếp thêm sinh lực. “Mình chỉ khuyên các bạn đúng 3 điều đơn giản thế này thôi: một là, các bạn nhất định phải đặt ra một mục tiêu thật cụ thể và phù hợp khả năng. Hai là, các bạn cần tạo cho mình một tâm lý thoải mái trong cả lúc ôn thi và lúc đi thi. Ba là, 1 tháng cuối cùng là quãng thời gian quyết định mà các bạn nên tập trung”.

Kiên còn ráo riết tìm kiếm học bổng để có thể đi du học trong thời gian tới. Đất nước mơ ước của Kiên chính là quê hương của loài gấu túi, đất nước New Zealand đấy. Chúc cho con đường tương lai của Kiên sẽ thật thành công nhé!
›› TIN CÙNG CHỦ ĐỀ